SOCIAL MEDIA

All About Eye LinerHôm nay sẽ nói về một trong những công đoạn khó nhất khi makeup đối với mọi cô gái - kẻ eyeliner!
Post này ko phải để hướng dẫn kẻ liner vì trình độ của mình cũng ko hơn ai và vì mình cũng ko phải là eyeliner girl - cô gái của mắt nước, có thể kẻ nhiều kiểu khác nhau , mắt mình rất khó kẻ chỉ phù hợp để kẻ một kiểu duy nhất là đơn giản nhất và mỏng ôm sát mí chứ ko kẻ kiểu cọ winged cat eye hay double liner được nên mục đích chính sẽ là review các sp eyeliner mà mình đã sử dụng qua và yêu thích.


1. Eye Pencil: 

Đây là cách truyền thống nhất và dễ vẽ nhất (theo cá nhân mình) hằng ngày mình vẫn vẽ bằng chì vì trông nó tự nhiên và dễ điều chỉnh hơn cả. Tuy nhiên sử dụng chì thì rất hay bị lem, ngay cả khi dùng chì waterproof, cây chì trong hình là waterproof của Dior vẫn lem như thường, chì của Makeup Forever thì màu đậm hơn, rõ nét hơn, ít lem hơn nhưng tốt nhất là chì của Tom Ford, vẽ đến đâu nét đến đất, độ bám cao, tóm lại là tuyệt vời, ít lem nhất trong các chì mình đã được sử dụng qua. 
Makeup Forever Pencil Liner


2. Gel Liner: 

Thường là trong lọ như cái Bobbi Brown trong hình, phổ biến nhất là MAC. Đây là cái mình thích nhì sau pencil, mình hay kẻ đè lên viền pencil để đi tiệc ban đêm, dễ vẽ nhưng tốn thời gian nếu muốn chăm chút vẽ cho đẹp, nét sắc hơn chì và giữ màu lâu hơn, ít lem nhất trong tất cả các loại liner. Gel thì mình thấy cái nào cũng như nhau, cá nhân mình thích màu Chocolate Ink của Bobbi Brown, màu nâu đậm như chocolate, nhìn lạ và trẻ trung hơn đen truyền thống. 


Sẵn đây mình có chút xíu review về sp liner hot nhất hiện nay Benefit Push-up Liner. PROS: lâu trôi, đầu AcuFlex CỰC KÌ dễ vẽ ôm sát mí, hầu như ko lem, sắc nét. CONS: mau khô nên khó chỉnh sửa nếu vẽ lỗi, mỗi lần vặn để ra mực vẽ là một vấn đề => nhiều lúc vẽ ko đều màu. Ai muốn trải nghiệm mới thì nên dùng thử còn ko thì mình nghĩ ko cần nếu các bạn chỉ muốn vẽ liner đơn giản như mình, bạn nào thích vẽ cat eye hoặc cầu kì thì cái này phù hợp.

Bobbi Brown Gel Liner
 
3. Liquid Liner:

Cái này có vẻ đc ưa chuộng nhất nhưng đối với mình thì mình ko thích lắm (sở thích cá nhân thôi chư ko phải nó ko tốt bằng mấy loại kia). Liquid liner đc chuộng nhất chắc hẳn là Stila Liquid thì mình ko ý kiến nhiều vì mình ko sử dụng nhiều nên ko thể góp ý đc Tuy nhiên, liquid liner là liner khó nhất để vẽ nhưng một khi đã vẽ đẹp thì sẽ cho ra những đường liner trên cả tuyệt vời, phải gọi là the best of them all. Nét vẽ của liner rất sắc nét nhưng khuyết điểm là lâu khô, và hay bay mất nên phải reapply nhiều hơn 2 cách trên tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy thật sự hài lòng với những đường nét sắc sảo mà bất kì cô gái nào cũng mong muốn mình có thể làm được điều tương tự!

Hourglass Felt-tip Liner
Have fun reading and stay beautiful as always!Primmy

Post a Comment