SOCIAL MEDIA

Your Perfect Lipstick Shades?

- March 18, 2015
Hello mọi người,
Hôm nay mình xin quay trở lại với blog post đầu tiên của năm 2015 =)) Blog này được viết dựa trên yêu cầu của các bạn chị em phụ nữ, nhằm giúp các bạn có thể lựa chọn những màu son phù hợp cho chính mình để phòng trường hợp các bạn nói : Ủa sao mình xem hình thấy mẫu đánh đẹp lắm mà, sao mình đánh lên không đẹp hay là mình thấy màu son này đẹp quá nhưng tới khi mình đánh lên thử thì không hợp. Vậy thì bài blog hôm nay sẽ là cứu tinh cho các bạn :)) 


Những thông tin từ bài viết này đều dựa trên kinh nghiệm bản thân mình và cũng dựa trên các kiến thức mình đã học được về lựa chọn màu sắc trong chương trình "Hình ảnh chuyên nghiệp" mình được học tại John Robert Powers cũng như các buổi workshop mình đã từng tham gia tại nước ngoài, còn những thông tin hình ảnh nào mình lấy trên mạng thì mình có ghi ở dưới cho các bạn rõ nhé :)Sự lựa chọn quần áo cũng như tone makeup cho các bạn nữ thường được chia theo 4 mùa: XUÂN, HẠ, THU, ĐÔNG.
Mùa xuân và hạ đa số là dành cho người Mỹ hoặc châu Âu nên ở đây mình sẽ ko nói kĩ, chỉ tập trung vào mùa THU và ĐÔNG là hai màu chủ đạo của phụ nữ châu Á.

Những bạn có tone màu mùa THU là những bạn thường là tóc nâu và da ngăm, mắt nâu/đen. Còn những bạn có tone màu mùa ĐÔNG thì thường là tóc đen, mắt nâu/đen và da trắng. 
Vì vậy nếu bạn da ngăm thì nên biết lựa chọn những màu sắc thích hợp để tránh cho mình nhìn bị đen, hoặc già hoặc chỏi với gương mặt mình khi makeup.

MÙA THU: Các tone màu thường được sử dụng cho những bạn này là màu, cam, cam đất, nâu, nói chung là những tone trầm. Khi makeup, bạn nên chọn lựa những màu son hơi trầm (có thể gọi là màu "chìm" đó) thì sẽ hài hoà với gương mặt bạn hơn là màu đỏ tươi hoặc những màu nổi bật như hồng hay fuchsia, ngay cả những màu cam nổi bần bật thì bạn cũng nên hạn chế dùng... Còn về quần áo, nếu da ngăm thì càng nên tránh những màu trên nếu bạn ko muốn "đã ngăm nay còn đen hơn" :)). Những người này nếu nhuộm tóc màu nâu sẽ đẹp hơn là để màu đen.
Những màu son nên chọn: cam, màu san hô, cam đất, màu da, đỏ thì phải là đỏ cam, hoặc đỏ là warm undertones. Các bạn xem hình sau nhé.Bảng màu phía trên mình post là để cho các bạn tham khảo màu khi lựa chọn trang phục cũng như chọn màu để makeup luôn í :)

MÙA ĐÔNG: Nếu bạn may mắn sở hữu làn da trắng thì chúc mừng bạn, vì những người thuộc tone màu này rất dễ chọn màu, nếu có chọn sai thì độ chênh lệch cũng ko rõ, nó chỉ làm cho sắc thái khuôn mặt bạn "kém tươi và kém xinh" hơn mọi khi thôi chứ ko phải là xấu nha :)) Màu này thì giống như miêu tả Bạch Tuyết í: tóc đen như mun, môi đỏ như máu là tuyệt vời =)) Màu này đánh màu đỏ là đẹp nhất, màu đỏ tất cả các tone luôn từ đậm tới nhạt, đỏ hồng đỏ cam gì cũng đẹp. Ngoài đỏ ra thì bạn có thể chọn những màu nổi bật mà ko cần lo lắng gì như hồng đậm, cam đậm đều được nha. Các bạn tham khảo thêm những hình sau nhé.


Ngoại trừ 2 màu cuối bên phải có thể dùng được cho cả 2 tone THU và ĐÔNG, thì tất cả các màu còn lại chỉ hợp với những bạn da trắng hơn là ngăm nhé :)


Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn màu son phù hợp với bản thân mình :)
I will be back real soon :))


With loads of love,
Primmy

TÂT CẢ HÌNH ẢNH SỬ DỤNG TRONG BÀI VIẾT NÀY ĐƯỢC LẤY TỪ NGUỒN PINTEREST VÀ GOOGLE IMAGE.

1 comment