SOCIAL MEDIA

Eye Brow Tutorial

Xin chào các bạn,
I'm back with my latest tutorial ^^
Hôm nay mình sẽ viết một bài blog để đáp ứng số đông yêu cầu trên blog mình :)) Thật sự thì đến bây giờ mới có đủ điều kiện làm bài blog này vì giờ mới biết cách chụp hình close-up hì hì :)) 
Đây chính là bài eyebrow tutorial, hướng dẫn vẽ lông mày. 

Như Michelle Phan đã từng nói: Eyebrows are the frame of your face. Chính xác là như vậy, lông mày theo mình là điểm nhấn quan trọng nhất trên gương mặt, vì nó có thể làm thay đổi sắc thái trên khuôn mặt dựa trên mỗi hình dáng  lông mày khác nhau mà người vẽ tạo nên. Vẽ lông mày là một nghệ thuật và người vẽ là một nghệ sĩ mà hehe Tuy nhiên, mỗi gương mặt sẽ phù hợp với một kiểu lông mày khác nhau, điều đó có nghĩa là bài blog này chỉ mang tính chất tham khảo, không có nghĩa mình vẽ đẹp thì người khác vẽ y chang lại như vậy cũng là đẹp, nói trước để tránh trường hợp khiếu nại về sau :)) 
Dạo gần đây, mọi người có vẻ chuộng mốt lông mày ngang, và mình cũng không ngoại lệ. Lông mày ngang sẽ giúp cho gương mặt mình trẻ trung hơn, còn lông mày có arch (không biết tiếng Việt gọi như thế nào nữa nhưng đại loại là như dấu ^) thì sẽ làm gương mặt sắc sảo và cá tính hơn. Tuỳ hình dáng của mỗi gương mặt khác nhau mà chúng ta nên chọn kiểu lông mày khác nhau, mình thấy có một số bạn lạm dụng vẽ lông mày ngang quá đà, vừa đậm vừa to như sâu rớm hay vẽ dài đến tận thái dương thì cái đó thật sự nhìn như thảm hoạ chứ không còn gọi là đẹp lạ nữa :((

Đầu tiên, để vẽ được lông mày đẹp chúng ta nên tỉa gọn gàng thì sẽ dễ vẽ hơn. Nếu không thể tỉa lông mày xin mời đến Brow Bar của Shu Uemura hay Benefit, xin đừng tự tỉa!! Vì lông mày mà tỉa sai là sai một ly mà đi một dặm luôn đó nha. Những bạn có lông mày rậm tự nhiên thì quá may mắn rồi, không cần vẽ nhiều đâu, chỉ cần tỉa lại cho hình dáng đẹp chải chút mascara lông mày là tuyệt vời. Buồn là buồn cho những bạn lông mày thưa như mình nè, đầu không có, đuôi cũng không nên vẽ rất khó luôn vì mình phải nắm được điểm đầu và đuôi của lông mày.

DỤNG CỤ CẦN CHUẨN BỊ:

Rồi bắt đầu nha. Trước khi vẽ phải chuẩn bị dụng cụ, gồm có:
- Tom Ford Brow Sculptor (Chì)
- Too Faced Brow Powder (Bột vẽ)
- Chổi chuốt lông mày
- Tarte Brow Brow Mascara / Brow Tint (Mascara lông mày)
-  Cọ vẽ lông mày: ở đây mình dùng một cọ dẹt ngang và một cọ đánh mắt loại nhỏ (Lý do xuống dưới giải thích)THỨ TỰ CÁC BƯỚC:

Bước 1: Lấy chổi chuốt lông mày chuốt  lại cho lông mày trật tự tí cho dễ vẽ theo chiều ngang qua, phần đầu chuốc xếch (đứng lên). Đây là hình lông mày thật của mình vừa thưa đầu, vừa thưa đuôi :))
Bước 2: Lấy chì vẽ lông mày vẽ viền ngoài cho lông mày trước để định hình dáng lông mày. Bắt đầu vẽ viền dưới trước, từ giữa ra nửa đuôi sau. Lý do phải vẽ viền dưới trước là để dễ định hình điểm cuối của viền trên khi đi xuống hơn, cứ vẽ từ giữa rồi vẽ một đường ngang ra ngoài lông mày thật (vì lông mày mình ngắn, ai dài không cần vẽ lố ra ngoài). Làm tương tự với viền phía trên đến cuối kéo xuống cho đụng đường viền dưới như hình. Ai lông mày rậm không cần vẽ nửa đầu như số 3,4 của mình, ai lông mày thưa thì vẽ nhưng nét vẽ nửa đầu nhạt hơn so với nửa sau cho tự nhiên nha.


Xong sẽ ra cái viền như bên phải hình trên.


Bước 3: Lấy cọ mắt nhỏ chấm vào bột lông mày tô vào phía trong đường viền. Nhớ chấm bột nhẹ tay thôi nha chứ chấm lấy nhiều bột lát nữa tán mệt lắm nha :)) Chỉ cần chấm ngay giữa lông mày rồi tán đều ra đầu và đuôi, nếu thiếu bột màu thì chấm thêm.
Lý do mình dùng cọ mắt nhỏ: Tán nhanh hơn vì diện tích cọ rộng hơn so với cọ dẹt ngang, tự nhiên hơn khi tán bột ở đầu mắt, vì cọ dẹt ngang nét nhỏ khi tán bột ở đầu mắt (thường là phần không có lông mày) nét sẽ sắc hơn nên nhìn đầu lông mày không tự nhiên.


Bước 4: Lấy cọ dẹt ngang vẽ phần đuôi, vì phần đuôi cần nét sắc hơn và đậm hơn.Bước 5: Dùng cọ chuốt cho bột được tán đều ra lông mày, màu lông mày sẽ nhạt lại trông tự nhiên hơn và đều màu hơnXong sẽ ra hình này, nhưng mới xong 70% thôi nha :))Bước 6: Dùng tăm bông chùi bớt những phần bị khuyết điểm ví dụ như: bên dài bên ngắn, bên đậm bên nhạt hoặc có bên dày hơn bên còn lại. Cái này mình phải tự chỉnh cho hai bên tương đương với nhau là được.
Nên nhớ: Brows are sisters not twin. Hai bên lông mày chỉ cần tương đương nhau là được, không thể và cũng không bao giờ bạn có thể vẽ lông mày hai bên giống y chang nhau như đúc nhau 100%. Mình có thể khẳng định không có ai lông mày hai bên y như nhau vì cơ bản mặt con người hai bên không đối xứng, sẽ có một bên to hơn bên còn lại. Tương tự, lông mày sẽ có bên cao hơn và một bên thấp hơn. Quan trọng là tỷ lệ không cân đối đó ít hay nhiều thôi, chứ mình thường xuyên vẽ lông mày bị bên cao bên thấp :))
Nói vậy để khỏi có ai thắc mắc cũng như là không cần cố gắng vẽ hai bên y như nhau nhé, GẦN GIỐNG là chuẩn rồi :))

Bước 7 (Optional): Bước này là tuỳ, có thể làm hoặc cũng có thể không. Mình sẽ dùng mascara lông mày chải lại một lần nữa để lông mày thật cùng màu với bột màu vẽ và sẽ lâu trôi hơn.
Nhìn kĩ thì thấy sợi lông mày thật mình đang chuốt sẽ thành màu nâu, trùng với màu bột vẽ nhìn sẽ tự nhiên hơn bên phải lúc chưa chuốt (bột màu nâu, lông mày thật màu đen)

Thế là xong, tèn ten :)) Và đây là hình sau khi đã hoàn thành các bước trên

THÔNG TIN BỔ SUNG & REVIEW SẢN PHẨM:

Trong tất cả các loại chì lông mày mình đã từng sử dụng qua, mình khuyên các bạn nên sử dung chì đầu dẹt ngang như của mình vì nó cực kì dễ vẽ hơn so với chì thường. Chì Tom Ford là đỉnh của đỉnh, bám lâu, dễ vẽ, không vón cục. Ngoài ra chì của Cle de Peau hoặc cây chì của Shu Uemura cũng rất tốt, recommend thử qua :) 

Bột vẽ lông mày không cần mua giống mình, chỉ cần màu nâu là được, có thể sử dụng của bất kì hãng nào vì bột nào mình thử cũng thấy giống nhau :))

Nếu tự tỉa lông mày thì có thể mua bộ Too Faced giống mình vì có cả wax và highlight, 2 màu bột vẽ nâu đậm và nhạt, chì vẽ mày nâu đậm và còn có kèm bộ khuôn 3 cái vẽ lông mày khá đẹp (tuy nhiên không hợp với lông mày người VN -> không sử dụng được) 

Tóc nâu hoặc đen giống mình -> chọn bột màu nâu đậm, tóc vàng hoặc màu nhạt -> chọn màu nâu nhạt hoặc vàng (Có thể tham khảo màu lông mày của nhóm SNSD để làm ví dụ :)). Màu tóc và màu lông mày phải đồng bộ với nhau, nếu không nhìn kì rất kì nha :))

Tất cả các sản phẩm của mình như Tom Ford hay Too Faced và Tarte đều mua ở Sephora, nếu các bạn nào có nhu cầu muốn order giống vậy thì liên hệ Instagram: cindysbeautytalk hoặc qua FB: Trần Hồng Mỹ Dung nha :)

Dưới đây mình sẽ post một số hình tham khảo về cách chọn khuôn lông mày phù hợp với mỗi dạng khuôn mặt khác nhau, các bạn xem tham khảo nhé :) Mình là mặt oval nhưng hơi dài nên lông mày ngang là phù hợp nhất luôn nha ^^


Còn đây là một số dáng lông mày xem tham khảo cho vui :))


Rồi thế là xong tutorial của mình, bạn nào có request cho tutorial thứ ba không thì comment ở dưới nha, mình sẽ làm song song với các bài reviews bà beauty tips trên Instagram nhé :)


Tạm biệt các bạn!

Much love,


Primmy


1 comment