SOCIAL MEDIA

[Closet Tips] Ways To Organize Your Closet

- August 13, 2015
Nếu bạn đang lục tung chiếc tủ quần áo để tìm ra một bộ trang phục hoàn hảo, có lẽ bạn sẽ muốn đọc bài hướng dẫn sau đây để biết cách sắp xếp tủ quần áo của mình một cách gọn gàng và hiệu quả.
Bạn có thấy mình đang lục tung tủ quần áo để tìm ra một bộ trang phục phù hợp? Thật đau khổ vì bạn chẳng biết nửa kia của bộ trang phục đó ở đâu! Đó là dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn phải dọn dẹp và làm đẹp tủ quần áo rồi của mình rồi đấy! Hãy thực hiện những hướng dẫn sau để làm gọn tủ quần áo của mình nhé!Xếp gọn trang phục của bạn

Trước khi tổng dọn, hãy bắt đầu hệ thống lại, làm thế nào để tất cả trang phục có thể năm trong tầm nhìn và dễ dàng để lấy. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mỗi khi cần thay quần áo.

i. Sắp xếp tủ quần áo theo các món đồ
Một số quần áo sẽ tốt hơn khi được treo trên móc:
- Váy
- Quần tây (những loại quần này luôn cần phải được ủi trước khi mặc)
- Áo sơ mi
- Áo khoác
Tiếp theo, bạn phải biết loại quần áo nào nên được gấp lại, đối với nhiều người thì chúng bao gồm:
- Áo thun
- Trang phục bằng len
- Trang phục chất liệu jeans

ii. Sắp xếp trang phục theo màu sắc
Thỉnh thoảng, sự phối hợp màu sắc không phải là một ý tồi! Trong thực tế, nếu bạn có thể làm được điều này, tủ quần áo của bạn không chỉ sẽ trở nên dễ nhìn hơn, mà bạn còn có thể biết chính xác được món đồ đó đang ở chỗ nào. Vì vậy khi bạn gấp hoặc treo quần áo, hãy nhớ phân biệt màu sắc của chúng ra nhé!Tiết kiệm diện tích của tủ đồ bằng cách sử dụng móc treo thích hợp

Bạn có biết các loại móc treo khác nhau có những mục đích khác nhau? Nếu bạn muốn duy trì dáng trang phục, bạn nên sử dụng các loại móc gỗ hoặc móc độn dáng. Hãy đảm bảo rằng bạn treo xen kẽ các móc dày và móc mỏng với nhau để tiết kiệm được diện tích cho tủ quần áo.

Bạn có phải là một kẻ nghiện túi xách?

Chúng ta đều biết nó sẽ trông như thế nào: Quá nhiều túi xách nhưng lại không có nơi nào để cất giữ chúng gọn gàng! Cách tốt nhất đó là hãy cất tất cả vào một chiếc túi hoặc một chiếc hộp lớn. Cách này cũng có thể áp dụng cho những bộ trang phục mà bạn ít khi mặc đến – Cất chúng vào một chiếc vali và đặt lên trên đầu tủ.

Phải làm gì với những chiếc dây nịt và khăn choàng? 

Giá cửa hoặc tủ sẽ là nơi phù hợp để bạn treo tất cả những món như dây nịt, khăn choàng cổ, ca-ra-vat.


Tạo không gian cho giày dép

Nếu bạn không có tủ giày, một cái kệ giày đơn giản với giá cả hợp lý cũng sẽ giúp được bạn. Để xếp được nhiều đôi giày lên, hãy đảm bảo bạn sắp xếp hướng mà các chiếc giày một cách xen kẽ. Đặt tủ giày trong ngăn dưới cùng của tủ quần áo và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian của phòng mình.

Đặt gì trong những ngăn tủ kéo

Tìm kiếm một chiếc vớ sẽ có thể rất đau khổ! Đó là lý do vì sao mà việc xếp vớ vào các ngăn tủ là rất quan trọng. Các ngăn kéo cũng sẽ rất hoàn hảo để đựng những món phụ kiện nho nhỏ.
Cũng như câu nói, cái gì không thấy thì sẽ mau quên . Thỉnh thoảng chúng ta nhận ra rằng chúng ta có quá nhiều quần áo, hơn một nửa chúng ta chưa hề dùng đến! Giảm số lượng quần áo sẽ tốt hơn. Không chỉ giúp bạn có cơ hội để sử dụng trang phục một cách tốt nhất, mà còn làm cho tủ quần áo của bạn ít bừa bộn hơn.

SƯU TẦM

Dịch bởi Nghi Lam 

NGUỒN: John Robert Powers VN

1 comment

 1. in tem bảo hành lấy ngay
  táo mèo
  h là 2 đội bóng vĩ đại nhất nước Anh. “The Kop” đã 18 lần vô địch nước Anh và 5 lần được nâng cao c
  rễ ba kích
  iệp, chủ mỏ có xe vi phạm. Theo đó, xe tải ben vi phạm lần hai thì sẽ đỉnh chỉ mỏ đất đá, khoáng s

  ReplyDelete