SOCIAL MEDIA

Review: My Eyebrow Story & Shu Uemura 3D Brow Styling

Xin chào các bạn,

Hôm nay mình lại trở về với chủ đề kinh điển nhất của bản thân mình, chính là LÔNG MÀY. Nếu các bạn đã từng đọc bài blog HƯỚNG DẪN VẼ LÔNG MÀY đầu tiên của mình, ai cũng hiểu được lông mày quan trọng đối với mình như thế nào vì tự nhiên lông mày của mình nhạt, không có khung rõ nét mà lại hơi ít nữa nên có thể nói mình không thể ra đường nếu không vẽ lông mày :))
Mặt mộc hơn thua nhau là ở lông mày vì lông mày đẹp và hài hoà sẽ tạo nên một 'bức tranh khuôn mặt' sáng sủa và xinh đẹp. 
Mục đích của bài blog ngày hôm nay đầu tiên là mình sẽ review dịch vụ mới định hình lông mày 3 bước 3D Brow Styling của Shu Uemura và review qua các sản phẩm vẽ lông mày mà mình sử dụng qua (mình có 1000 loại khác nhau luôn í vì suốt ngày chỉ đi săn sản phẩm lông mày thôi :))REVIEW SHU UEMURA'S 3D BROW STYLING - DỊCH VỤ ĐỊNH HÌNH LÔNG MÀY MỚI 3 BƯỚC

Nhắc đến dịch vụ định hình lông mày chuyên nghiệp ở thời điểm hiện tại, chắc chắn sẽ có hai cái tên nổi bật nhất là Benefit và Shu Uemura. Benefit thì mình chưa làm thử qua nhưng Shu thì đây là lần thứ hai mà mình làm rồi và rất hài lòng về dịch vụ cũng như mức độ kĩ lưỡng, tận tâm của các chị ở quầy Shu.
Bài review trước về dịch vụ lông mày cũ của Shu ở ĐÂY 
Tương tự như dịch vụ định hình lông mày truyền thống, trước khi bắt tay vào làm, bạn sẽ được hỏi thăm rất kĩ lưỡng như là đã từng wax bao giờ chưa (tránh trường hợp nhiều bạn sợ đau không quen), giới thiệu các bước thực hiện cũng như là các dụng cụ cơ bản rồi còn được cân đong đo đếm đến từng milimet ba điểm đầu, giữa và đuôi lông mày để được phác thảo lông mày 'mẫu' trước khi tỉa tót lông mày cho bạn. Quá trình tỉa & wax được mình nói khá kĩ trong bài review cũ, nếu các bạn muốn biết thì click vào link phía trên để đọc. 

Bây giờ mình chỉ nói về phần mới của dịch vụ này thôi nhé. Sau khi định hình, để tạo nên một cặp lông mày hoàn hảo theo quy trình tiêu chuẩn mới của Shu cần theo 3 bước:
Lông mày tự nhiên

Bước 1: Tạo nền cho vùng da dưới lông mày. Bước này giúp tạo hiệu ứng 3D, điền vào những phần khuyết của lông mày giúp lông mày trông 'đầy đặn' hơn. Các chị tư vấn viên sẽ vẽ theo đường mà lông mày mọc để nhìn tự nhiên nhất có thể. 

Sau khi tạo lớp nền dưới lông mày và vẽ viền ngoài

Bước 2: Dùng chì đầu dẹt Brow:sword để vẽ viền ngoài cho lông mày theo đầu cọ dẹt ngang. Cuối cùng dùng bột lông mày để điền vào phần trong đường viền để lông mày trông tự nhiên hơn nếu bạn thích phong cách tự nhiên. Nếu bạn thích phong cách sắc nét, có thể dùng chì tô luôn vào phần phía trong đường viền để lông mày có đường nét rõ ràng và sắc nét hơn.  Mình có hướng dẫn phần vẽ này rất kĩ trong bài hướng dẫn vẽ lông mày ở link đầu tiên, các bạn có thể click vào để xem
Lông mày sau khi hoàn thành bước 2 & 3
Bước 3: Các chị tư vấn viên sẽ dùng mascara có màu để tạo màu cho lông mày, giúp lông mày được phủ màu đều đặn, chính xác và lâu trôi. 

Và đây là hình ảnh sau khi đã làm xong dịch vụ 3 bước định hình mới nhé. Mình nhìn thì thấy mình khá lạ đó vì hôm nay được các chị làm cho lông mày hơi xếch lên, không giống như mọi khi, nhìn hơi sắc hơn một chút :)


Các bạn có thể đến hệ thống cửa hàng của Shu Uemura để tân trang cho cặp lông mày của mình theo xu hướng 3D mới nhất với giá của mỗi lần làm dịch vụ là 300.000 VNĐ/ lần và hiện này Shu đang có chương trình khuyến mãi 'Mua 3 lần tặng 1 lần' đó. Các bạn có thể tham khảo thêm tại ĐÂY

MY COLLECTION FOR EYEBROW


Mình kiểu bị ám ảnh về lông mày í nên đi đâu cũng săn sản phẩm lông mày :))
Mình có thể khẳng định luôn tất cả những sản phẩm phục vụ cho mỗi chuyện vẽ vời và làm đẹp lông mày thôi thì không cái nào là mình không có (Chỉ có thêu lông mày là chưa làm thôi :)) 
Dưới đây mình sẽ review từng loại và nêu mục đích sử dụng của từng loại nhé.

1. BỘT LÔNG MÀY 


Ai thích phong cách tự nhiên thì đây là sản phẩm bạn nên sử dụng. Dùng cọ đầu dẹt chấm nhẹ vào bột rồi vẽ lên lông mày theo hướng lông mọc để đạt được độ tự nhiên nhất. Kiểu này dùng cho những bạn có dáng lông mày sẵn thì phù hợp chứ bạn nào khuyết chỗ này thiếu chỗ kia như mình thì nên kết hợp thêm chì vẽ viền ngoài.

Ưu điểm: Tự nhiên, nhẹ nhàng, dễ sử dụng, dễ chỉnh sửa 
Khuyết điểm: Mau trôi, không sắc nét 

Sản phẩm tiêu biểu: Shiseido, Too Faced, Shu Uemura

2. CHÌ KẺ LÔNG MÀY

Phân khúc sản phẩm lông mày đa dạng nhất, các loại chì ra đời từ chì cây theo kiểu chuốt truyền thống như lưỡi gươm, đến chì đầu tròn nhỏ dạng phổ thông nhất của các nhãn hiệu thị trường như Maybelline Fashion Brow, gần đây nhất và đang hot nhất là kiểu chì đầu dẹt ngang, tiên phong là của Cle de Peau và Tom Ford, nay đã có Shu Uemura và Bobbi Brown cũng cho ra mắt sản phẩm này.  Cũng sản phẩm này nhưng phân khúc thấp hơn, ta có Etude House, The Face Shop... cũng có và chất lượng cũng không kém cạnh.

Ưu điểm: Chì giúp định hình lông mày dễ dàng hơn và tạo ra đường nét rõ ràng sắc nét hơn, thích hợp cho mọi loại lông mày từ rậm đến thưa.
Khuyết điểm: Nếu kĩ thuật vẽ không tốt, nét vẽ dễ bị sắc, thiếu tự nhiên 

Sản phẩm tiêu biểu:
  • Chuốt truyền thống: Shu Uemura Hard Formula
  • Đầu tròn: Maybelline Fashion Brow có kèm theo bột để tán, sản phẩm 2 trong 1, màu đẹp, chất lượng ổn, giá thành tốt
  • Đầu dẹt ngang: Tom Ford & Shu Uemura. Chì của Cle de Peau đầu hơi ngắn mình không thích, của Charlotte Tilbury không có đồ chuốt khá bất tiện
3. BÚT NƯỚC KẺ LÔNG MÀY 

Sản phẩm này chắc chưa nhiều người biết nhỉ vì nó khá lạ và mình thấy không có bán ở VN ngay cả ở các shop online, dạng bút nước này thoạt nhìn như eyeliner vậy, đầu nhỏ đầu to gì cũng có hết luôn. Công dụng chính của loại này chỉ là để vẽ đuôi lông mày cho bạn nào có lông mày bị mất đuôi như mình thôi :)) Khi vẽ bằng bút này thì sẽ không bị mất đuôi lông mày hay bị trôi nhanh như vẽ bột nên các bạn có thể yên tâm nhé.

Ưu điểm: Lâu trôi
Khuyết điểm: Sắc nét không tự nhiên, khó sử dụng, nét vẽ dễ bị dày và dễ sai nếu chưa có kĩ thuật tốt

4. GEL KẺ LÔNG MÀY


Sản phẩm hối hận nhất khi mua (nhưng vẫn mua 2 hộp) bởi vì sản phẩm này không hề phù hợp với kiểu vẽ lông mày ngang hoặc lông mày tự nhiên theo kiểu châu Á =))
Nhưng bên Tây thì cực thịnh nhé, vì siêu sắc nét và lâu trôi, ai mà vẽ lông mày có arch như bên Tây thì em này nhất định phải có :)) Nét vẽ rất bén và màu lên đúng chuẩn luôn nhìn như đi xăm chân mày vậy :))


5. MASCARA LÔNG MÀY 

Bảo bối của mình, công dụng của mascara lông mày là để giữ màu lông mày lâu trôi cả ngày và thay đổi màu lông mày của mình nếu bạn muốn, khi chải lên thì lông mày sẽ có màu khác màu mình vẽ. Ví dụ: Bạn muốn đánh lông mày màu nâu nhạt nhưng không có bột hoặc chì màu nâu nhạt thì trước tiên cứ đánh nâu đậm bình thường rồi chải mascara đổi màu lông mày lên là xong. Cái này phù hợp với các bạn hay nhuộm tóc đổi màu xoành xoạch í, nên nhớ là màu lông mày nên sáng hơn màu tóc khoảng 2 tông là vừa đủ nếu tóc là màu tối nhé :)

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn chọn được sản phẩm lông mày phù hợp với sở thích của mình.

Chào tạm biệt,Post a Comment